ไทย  | อังกฤษ | ญี่ปุ่น
 

  ศูนย์โรคปวดหลัง โรงพยาบาลลานนา (Back Pain Center)

  


                  เทคโนโลยีการผ่าตัดแผลเล็ก ช่วย ขจัดความทรมานที่เกิดจากอาการของโรคภายใต้ความปลอดภัยสูง ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็วโดยไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายเดินทางไปรักษาไกลถึง กรุงเทพ

                  ภายหลังจากที่ โรงพยาบาลลานนา จ.เชียงใหม่ เปิดให้บริการศูนย์โรคปวดหลังเมื่อต้นปีที่ผ่านมาปรากฏว่ามีผู้ป่วย เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นจำนวนไม่น้อยโดยที่ส่วนใหญ่ซึ่งเข้ามาด้วยอาการปวดหลังนั้นเกิดจากสาเหตุที่แตกต่างกันซึ่งนอกจากจะด้วยสาเหตุยอดนิยมที่ตัวกล้ามเนื้อแล้วความเสื่อมของกระดูกสันหลังหรือหมอนรองกระดูกสันหลังก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่พบได้บ่อยซึ่งหากได้รับการตรวจวินิจฉัยที่ถูกต้องผู้ป่วยจะมีโอกาสเข้ารับการรักษาที่มีประสิทธิภาพและมีสิทธิ์หายจากอาการที่เกิดขึ้น   


                

                 ศูนย์โรคปวดหลังที่ รพ.ลานนาเปิดให้บริการมาตั้งแต่ต้นปีนั้นได้ติดตั้งเครื่องมือและเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพหลายชนิดเพื่อเพิ่มศักยภาพและความพร้อมให้กับการตรวจวินิจฉัยของแพทย์ รวมทั้งมีเทคโนโลยีในการรักษาที่สามารถรองรับผู้ป่วยโรคปวดหลังในทุกรูปแบบ เริ่มตั้งแต่การตรวจหาความผิดปกติด้วยเครื่องเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูงหรือ Multi slices CT scan ซึ่งจะสแกนภาพของกระดูกแล้วประมวลผลออกมาเป็นภาพเสมือนจริง แบบ 3 มิติ จึงช่วยให้แพทย์เห็นความผิดปกติได้อย่างชัดเจน ส่งผลให้แพทย์สามารถวินิจฉัยได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ สำหรับเครื่อง เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูงนั้น นอกจากจะสามารถตรวจหาความผิดปกติของกระดูกสันหลังได้แล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการตรวจหาความผิดปกติของอวัยวะอื่นๆ ได้ด้วย เช่น ตรวจหามะเร็งลำไส้ มะเร็งในสตรี ตรวจหาความผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร ตรวจหาภาวะหลอดเลือดตีบ เป็นต้น 

                 เทคโนโลยีในตรวจวินิจฉัยและการรักษาต่างๆ ที่ รพ.ลานนานำมาให้บริการนั้นเป็นวิธีการแก้ไขที่ปลายเหตุ แต่ผู้ที่มีอาการปวด หลังควรต้องคอยสังเกตอาการของตนด้วยว่ามีความผิดปกติในลักษณะใด เช่น ปวดเรื้อรัง ปวดมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หรือมีอาการปวดหลังร่วมกับอาการผิดปกติของระบบ ประสาท อาทิ แขนชา ขาชา ปวดข้อ ปวดตามปลายนิ้ว คล้ายไฟช๊อตก็อย่านิ่งนอนใจหากแต่ควรรีบมาปรึกษาแพทย์เพื่อ เข้ารับการตรวจวินิจฉัยให้แน่ใจและป้องกันไม่ให้อาการลุกลามเพราะอาการปวด หลังที่มีสาเหตุมาจากภาวะหมอนรองกระดูกกดทับเส้นประสาทและหมอนรองกระดูก เสื่อมนั้น หากปล่อยทิ้งไว้ ไม่เข้ารับการรักษาอาจส่งผลให้ผู้ป่วยต้องเผชิญกับปัญหา อัมพฤกษ์ อัมพาตอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ 
 เทคโนโลยีในการรักษาโรคปวดหลัง

      ที่มีสาเหตุมาจากหมอนรองกระดูกสันหลังนั้น รพ.ลานนา ได้นำ เทคโนโลยีการผ่าตัดแผลเล็ก หรือ MIS มา ให้บริการแก่ผู้ป่วยด้วย ซึ่งการผ่าตัดด้วยวิธีดังกล่าวเป็นที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายใจปัจจุบันเนื่อง จากแผลผ่าตัดมีขนาดเล็กประมาณ 2-3 ซม. ซึ่งลดลงจากการผ่าตัดแบบเดิมที่มีขนาดประมาณ 15 ซม.จึงช่วยให้ผู้ป่วยใช้เวลาในการพักฟื้นสั้นลงขณะที่ความปลอดภัยสูง และที่น่ายินดีคือผู้ป่วยด้วยโรคปวดหลังใน จ.เชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงสามารถติดต่อขอรับการรักษาอาการดังกล่าวได้ ที่ รพ.ลานนา จังหวัดเฃียงใหม่โดยไม่ต้องเสียเวลาไปรักษาถึงกรุงเทพดังเช่นที่ผ่านมา

 

ศูนย์โรคปวดหลัง โรงพยาบาลลานนา ผ่าตัดหลังด้วย MIS เทคโนโลยีแบบแผลเล็ก
ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โรงพยาบาลลานนา 052-134-777

   ชมคลิปวีดีโอการผ่าตัดหลังแบบ MIS คลิกที่นี่
  คลิปวีดีโอสัมภาษณ์ผู้ป่วยผ่าตัดหลังแบบ MIS คลิกที่นี่

 


Share

     

 

        

   บทความเพื่อสุขภาพ
   คลิปรายการสุขภาพ
   นักลงทุนสัมพันธ์
   CSR ลานนาเพื่อสังคม
   แผนกบริการ
   คลินิกพิเศษ
   ร่วมงานกับเรา
   ข่าวสารลานนา
   สิทธิประโยชน์ส่วนลด
    
        
   ศูนย์บอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ
   ศูนย์มะเร็งนรีเวช
   ศูนย์เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์
   ศูนย์สูตินรีเวช - กุมารเวชกรรม
   ศูนย์อายุรกรรม
   ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน
   ศูนย์ทันตกรรม
   ศูนย์โรคปวดท้อง
   ศูนย์ตรวจสุขภาพ

                

 
designed by Lanna Hospital