ไทย  | อังกฤษ | ญี่ปุ่น
 


     ผู้ประกันตน ผ่าตัดไว ไม่รอนาน  ...  สนง.ประกันสังคม เชียงใหม่ ร่วมกับ      รพ.ลานนา เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ประกันตน ให้บริการผ่าตัด 5 โรค นำร่อง


 

ผู้ประกันตน ผ่าตัดไว ไม่รอนาน  ...
สนง.ประกันสังคม เชียงใหม่ ร่วมกับ รพ.ลานนา เพิ่มความสะดวกแก่ผู้ประกันตน
ให้บริการผ่าตัด 5 โรค นำร่อง


    โรงพยาบาลลานนา แจ้งข่าวดีปี 2566  สำนักงานประกันสังคม จ.เชียงใหม่  ร่วมกับโรงพยาบาลลานนา เพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ประกันตน เข้าถึงการรักษาด้วยการผ่าตัด หรือทำหัตถการนำร่อง ในกลุ่ม 5 โรค ได้แก่ นิ่วในไต , นิ่วในท่อไต , มะเร็งเต้านม , ก้อนเนื้อในมดลูก และมะเร็งปากมดลูก หรือมะเร็งมดลูก , เนื้องอกในรังไข่ หรือมะเร็งรังไข่ โดยผู้ประกันตนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรับผ่าตัด ไม่ต้องรอคิวนาน..  ระยะเวลาโครงการตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 30  มิถุนายน 2566 นี้

ผู้มีสิทธิประกันสังคม มาตรา 33 และมาตรา 39  ทุกคนทั่วประเทศ  โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ประกันตนของโรงพยาบาลลานนาเท่านั้น  ว่า  ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม นี้  ผู้ประกันตนที่ป่วยอยู่ และมีความจำเป็นต้องผ่าตัด ในกลุ่ม 5 โรคดังกล่าวนี้  สามารถนำผลการตรวจ หรือประวัติการรักษา จากที่สถานพยาบาลเดิม  เข้ามาพบแพทย์ที่โรงพยาบาลลานนา  เพื่อประเมินอาการ และวางแผนการรักษาร่วมกันกับแพทย์  ซึ่งหากเข้าเกณฑ์ของสำนักงานประกันสังคมที่กำหนดไว้ ก็จะสามารถเข้ารับบริการผ่าตัดภายใน 15 วัน  นับตั้งแต่วันที่เข้ามาพบแพทย์  จนสิ้นสุดกระบวนการรักษา

    

ถือเป็นโครงการที่ประโยชน์มากต่อผู้ประกันตน  เพราะจะสามารถลดการรอคอยการเข้ารักษาโดยการผ่าตัดหรือทำหัตถการ  โดยสำนักงานประกันสังคมจะเป็นผู้จ่ายค่าบริการทางการแพทย์ ให้แก่สถานพยาบาลที่ดำเนินการผ่าตัดโดยตรง  ผู้ประกันตนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรับบริการ เพิ่มประสิทธิภาพในการเข้าถึงการรักษาด้วยการผ่าตัดหรือทำหัตถการนำร่องในกลุ่ม 5 โรค  เป็นการลดระยะเวลาการรอคอย ลดภาวะแทรกซ้อน ไม่ให้อาการของโรคมีความรุนแรงมากขึ้น อีกทั้งช่วยลดระยะเวลาในการพักฟื้น ส่งผลให้ผู้ประกันตน สามารถกลับไปทำงานได้อย่างรวดเร็ว และดำเนินชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ


ผู้ประกันตน มาตรา 33 และมาตรา 39 ทั่วประเทศ  ที่เข้าเกณฑ์ 5 โรคผ่าตัดนำร่อง  และกำลังรอคอยคิวการผ่าตัดจากสถานพยาบาลต้นสังกัดอยู่  สามารถขอใช้สิทธิ์โครงการฯ  ที่โรงพยาบาลลานนา จังหวัดเชียงใหม่  ได้ตั้งแต่วันนี้  จนถึงวันที่ 30  มิถุนายน 2566 

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  แผนกลูกค้าสัมพันธ์ โรงพยาบาลลานนา โทร.052-134777 

     


     


   ข้อมูลอัพเดท 1 มีนาคม 2566

 

 

 

        

   บทความเพื่อสุขภาพ
   คลิปรายการสุขภาพ
   นักลงทุนสัมพันธ์
   CSR ลานนาเพื่อสังคม
   แผนกบริการ
   คลินิกพิเศษ
   ร่วมงานกับเรา
   ข่าวสารลานนา
   สิทธิประโยชน์ส่วนลด
    
        
   ศูนย์บอลลูนขยายหลอดเลือดหัวใจ
   ศูนย์มะเร็งนรีเวช
   ศูนย์เอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์
   ศูนย์สูตินรีเวช - กุมารเวชกรรม
   ศูนย์อายุรกรรม
   ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน
   ศูนย์ทันตกรรม
   ศูนย์โรคปวดท้อง
   ศูนย์ศัลยกรรมส่องกล้อง
   ศูนย์ตรวจสุขภาพ

                   

 
designed by Lanna Hospital